Top 10 loại đai an toàn leo núi tốt nhất 2023

Nếu bạn đang thắc mắc không biết loại dây an toàn leo núi nào tốt và phù hợp thì bạn thử tham khảo bài viết về top 10 loại đai an toàn leo núi tốt nhất 2023 của Baihe Holding Hà Nội. Chắc chắn bạn sẽ tìm được chiếc đai ưng ý!

đai an toàn leo núi
đai an toàn leo núi

1. Các bước đeo đai an toàn leo núi

 • Nới lỏng hai đai chân (nếu có thể chỉnh được) và đai hông.
 • Xỏ 2 chân vào đai chân. Chú ý không để hai đai chân bắt chéo nhau, vòng đỡ không bị xoắn và đai hông không bị lật ngược. Vòng đỡ phải nằm ở phía trước của dây bảo hộ trên cao.
 • Chỉnh lại đai hông để đai nằm ngay trên xương chậu, thường ở ngay dưới rốn. Đai hông ở vị trí này sẽ đảm bảo bạn không bị tuột đai kể cả khi ngã chúc đầu xuống đất. Khi đai đã nằm đúng vị trí thì siết chặt lại.
 • Khoảng cách giữa hông và đai an toàn leo núi của bạn chỉ nên nhét vừa đủ 2 ngón tay. Đảm bảo các chốt đã được siết lại (nếu là chốt tự động thì không cần kiểm tra lại nữa).
 • Đai an toàn leo núi loại vừa vặn nhất nên để bạn có thể chỉnh lên cỡ lớn hơn hoặc nhỏ hơn, và kích thước có thể thay đổi tùy ý.
 • Đai an toàn leo núi được ở cỡ rộng nhất hay bé nhất không phải không an toàn, nhưng có thể sẽ khiến bạn khó đeo vào và hạn chế khả năng linh hoạt.
 • Lần lượt chỉnh lại hai đai chân. Một số đai an toàn leo núi không cho phép chỉnh đai chân mà sử dụng chất liệu nhựa để đai chân có thể co dãn.
 • Vị trí chính xác của đai chân không quan trọng bằng đai hông, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái là được. Nhớ rằng đai chân phải linh hoạt, không được siết vào da gây đau. Tốt nhất hãy để đai chân nằm gần bẹn và rộng đủ cho vừa 2 ngón tay vào giữa chân và đai chân.
 • Đai chân càng chặt, bạn càng cảm thấy an toàn và thoải mái khi treo tự do, tuy nhiên cử động sẽ bị hạn chế nhiều. Ngược lại, đai chân càng lỏng, bạn càng cử động dễ dàng linh hoạt hơn, nhưng sẽ không thoải mái khi treo mình trên vách núi.
 • Đai an toàn leo núi sẽ vẫn an toàn trong cả hai trường hợp, nên bạn chắc chắn phải đảm bảo mình thoải mái nhất có thể.
  Cuối cùng, kiểm tra chốt ở mỗi đai đã được siết chặt kỹ càng, sau đó bạn có thể dùng thử đai an toàn leo núi.

2. Các bước kiểm tra đai an toàn leo núi đeo hông

 • Không thể nào biết được liệu một chiếc đai an toàn leo núi có thật thoải mái hay không nếu bạn không thử nó. Khi treo lên dùng thử, đai bảo hộ nên thật sự thoải mái, và bạn có thể ngồi thẳng lưng (như đang ngồi trên ghế).
 • Đai hông không nên bị xê dịch quá nhiều. Nếu có, thắt chặt lại cho đến khi bạn thấy không xê dịch nữa. Đai an toàn leo núi cũng không nên siết quá chặt vào da bạn. Nếu cảm thấy một số chỗ chật quá mức, bạn nên cân nhắc một loại đai an toàn leo núi khác.
 • Bạn cũng nên thử bằng cách cố kéo đai hông xuống dưới xương chậu, để chắc chắn đai không thể tuột qua được. Nếu có thể thử với dây, hãy thử nhiều tư thế treo người khác nhau để kiểm tra đai hông có bị tuột hay không.
 • Nếu bạn cảm thấy phải tốn nhiều sức để có thể ngồi thẳng, bạn nên chỉnh lại độ cao của đai bảo hộ. Mỗi đai chân đều có chốt nhựa phía sau để căn chỉnh. Thu ngắn khoảng cách giữa đai hông và đai chân để bạn có thể ngồi thẳng lưng mà không cần cố quá mức. Nếu không hiệu quả, hay thử loại đai an toàn leo núi khác.
 • Nhớ rằng, cơ thể mỗi người là khác nhau và không phải đai an toàn leo núi nào cũng sẽ vừa vặn hoàn hảo. Có rất nhiều loại đai an toàn leo núi, nên hãy thử thật nhiều loại khác nhau để xem loại nào sẽ vừa với bạn nhất.

3. Top 10 loại đai an toàn leo núi tốt nhất

3.1. Đai an toàn leo núi bán thân H-4505

Kích cỡ : bán thân , full size
Chất liệu : polyster và móc thép
Lực treo AT : 200KG
Đạt tiêu chuẩn : CE 0231 EN361:358 2002
Ứng Dụng : đai đeo treo người leo cao như : leo núi , zipline , thi công quảng cao , lau kính

3.2. Dây đai an toàn leo núi Weanas Thicken Climbing Harness for Mountaineering

Đai an toàn leo núi Weanas Thicken Climbing Harness được làm từ chất liệu Polyester bền chắc, an toàn với mức trọng lượng chịu được khoảng 300kg. Chiếc đai có khóa truyền thống với cầu trúc thiết kế dây nịt nửa người phân bố áp lực đồng đều, tạo sự thoải mái khi đeo.

Vòng bi đai có khả năng chịu tải cao với các đầu dây được gia cố cẩn thận. Dây phù hợp để sử dụng để leo núi, cứu hộ cứu hỏa, leo cây,…với phần đệm êm ái nhẹ nhàng cho người đeo.

3.3. Đai an toàn leo núi MelkTemn Climbing Harness for Mountaineering

MelkTemn Climbing Harness là loại dây đai an toàn leo núi chịu tải cao với các đầu dây được gia cố cẩn thận. Mức trọng lượng cho phép chịu được là 230kg với sức mạnh phá vỡ là 25KN. Dây có nhiều kích cỡ phù hợp cho bạn lựa chọn dễ dàng.

Bạn có thể điều chỉnh khóa rộng mở hoặc vừa khít (tùy ý) khi đeo. Thích hợp để leo cây, leo núi, cứu hộ,…và nhiều hoạt động cường độ cao khác. Dây dễ đeo, dễ sử dụng và dễ tháo rời, tiện lợi cho mọi người dùng.

3.4. Dây đai an toàn leo núi Oumers Safe Seat Belts for Mountaineering

Bộ đai an toàn leo núi Oumers Safe Seat Belts với độ căng dây ≥15KN, lực tác động ≤6KN, thiết kế an toàn được chứng nhận bởi CE quốc tế. Dây nịt an toàn này phù hợp với người có vòng eo từ 15 đến 48cm, vòng chân từ 10 đến 31,5cm, thoải mái khi mặc và rất dễ điều chỉnh.

Dây làm từ chất liệu Polyester cao cấp bền bỉ, có khả năng chịu tải cao và các đầu dây đều được gia cố kĩ càng. Bạn có thể dùng dây cho các hoạt động cắm trại ngoài trời, đi rừng đi phượt, leo núi, leo cây, cứu hộ người bị nạn trong đám cháy,…

Xem thêm: Top 5 loại dây an toàn điện lực bán chạy 2023

3.5. Đai an toàn leo núi HaoFst Climbing Harness Belt

HaoFst Climbing Harness Belt là bộ dây đai an toàn leo núi nửa thân cũng làm từ chất liệu Polyester có độ bền cao. Đường chỉ khâu chắc chắn, chống mài mòn, chống đứt, chịu lực cực tốt. Dây phù hợp với người có kích thước vòng eo từ 50-124cm, kích thước vòng chân từ 40-75cm, trọng lượng giới hạn là 230kg, lực căng là 15KN và lực tác động là 6KN.

Có khóa điều chỉnh ở thắt lưng và vòng chân thoải mái. Vòng bi ở phía trước, dây nịt phân phối áp lực đồng đều ở thắt lưng và vòng chân rất tiện lợi. Bạn có thể dùng nó để leo núi, leo cây, cứu hỏa, thám hiểm hang động núi đá,…

3.6. Dây đai an toàn leo núi UCEC Climbing Harness Safe Seat Belt

Đai an toàn leo núi nửa thân làm bằng chất liệu Polyester UCEC Climbing Harness này có độ bền cao, chống mài mòn và chịu lực cũng rất tốt. Ở thắt lưng và vòng chân dây có khóa điều chỉnh tiện lợi hơn cho việc thắt chặt/nới lỏng.

Dây đeo phân phối áp lực đồng đều lên thắt lưng và phần chân, tạo sự thoải mái an toàn hơn cho bạn. Bạn có thể đặt thêm thiết bị hỗ trợ cần thiết kẹp vào trong dây khi leo núi, leo cây, thám hiểm hang động núi đá vôi, hay cứu hộ cứu nạn,…đều được.

Xem thêm: Top 5 mẫu dây an toàn toàn thân 2 móc chuộng nhất 2023

3.7. Đai an toàn leo núi Black Diamond Solution Climbing Harness

Black Diamond Climbing Harness là loại dây đai an toàn leo núi được thiết kế chắc chắn nhằm bảo vệ người leo núi hay bất kì hoạt động nào trên cao. Đặc biệt, với chất liệu nylon co giãn 4 chiều và lưới không khí 3D cung cấp một hiệu suất tốt nhất cho người dùng.

Đai thắt lưng này còn có tính năng tự động khóa chính xác cùng với vòng chân được thiết kế đàn hồi hiệu quả. Dây có chiều cao 5cm, rộng 5cm với mức trọng lượng là 11OZ là những thông số kỹ thuật hoàn hảo phù hợp.

Trên đây là top 10 loại đai an toàn leo núi tốt nhất 2023 mà Baihe Holding Hà Nội đã gợi ý cho bạn chúc bạn sớm tìm được đai bảo hộ trên cao phù hợp cho bản thân nhé!

Nếu có thắc mắc hay đặt mua hàng xin vui lòng liên hệ tới fanpage Phụ liệu May mặc Băng nhám Baihe Holding Hanoi của chúng tôi để được giải đáp chi tiết!

Ngoài ra Baihe Holding Hà Nội cũng bán các loại phụ kiện may mặc quần áo giá rẻ như băng nhám, băng gai dính và các loại phụ liệu may mặc khác. Hay theo dõi chúng tôi để biết thêm về các cửa hàng phụ liệu may mặc gần đây bạn nhé!

 


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Văn phòng đại diện Baihe Holding Hanoi

  • Địa chỉ: số 26 cụm 13 xã Tân Lập - Đan Phượng - Hà Nội

  • Nhà máy sản xuất: Đường số 7, Khu công nghiệp Trảng Bàng, Phường An Tịnh, Thị Xã Trảng Bàng, Tây Ninh

  • Hotline/Zalo: 0985.009.338

  • Website: phulieutungphong.com

  Gọi ngay!
  icons8-exercise-96 chat-active-icon