Mô hình xưởng may gia công vốn dưới 100 triệu 2023

Với nhiều người thì khi vốn quá ít ỏi thì mô hình xưởng may gia công vốn dưới 100 triệu sẽ là lựa chọn hữu ích. Dưới đây là giải đáp của Baihe dành cho các bạn.

1. Thực trạng phát triển của ngành Dệt May Việt Nam hiện nay

Mô hình xưởng may gia công vốn dưới 100 triệu

 • Nhìn tổng thể về tình hình xuất khẩu ngành Dệt May trong những năm gần đây thấy rằng, tăng trưởng trong xuất khẩu của Ngành biến động theo xu hướng xuất khẩu chung của cả nước. Đáng chú ý, trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, nhưng xuất khẩu toàn ngành Dệt May vẫn cho thấy sự tăng trưởng nhảy vọt trong 9 tháng năm 2021 (tăng trưởng hình chữ V). Có được kết quả trên là do ngành Dệt May Việt Nam đã và đang nỗ lực không ngừng để bắt kịp với xu hướng thế giới. Trong đó, nổi bật nhất là sự chủ động của các doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam đã chủ động nâng cao năng lực sản xuất; nâng cao trình độ tay nghề; chuyển hướng sản xuất từ hình thức chỉ nhận gia công sang hình thức tự chủ nguồn nguyên liệu, tự thiết kế và hoàn thành sản phẩm. Đặc biệt, việc các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào thiết bị, công nghệ tự động hóa cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nền tảng để ngành Dệt May chống chịu được những áp lực của thị trường về chất lượng, về điều kiện cần phải giao hàng nhanh,…
 • Điều này cho thấy mô hình xưởng may vốn 100 triệu sẽ phù hợp với những người chưa muốn liều mình vào cuộc chơi lớn mà chỉ cần trải nghiệm qua về ngành mới.

2. Làm gì với mô hình xưởng may gia công dưới 100 triệu?

Mô hình xưởng may gia công vốn dưới 100 triệu

 • Trước khi bắt tay vào quá trình kinh doanh yêu cầu tối thiểu bạn cần có là một số vốn nhất định. Tiếp theo bạn cần biết phân bổ số tiền ấy sao cho hợp lý, tối ưu để đảm bảo khả năng duy trì trước khi có lợi nhuận để quay vòng vốn. Với số vốn 100 triệu đồng hãy cùng tham khảo cách phân bổ được nhiều startup chia sẻ sau đây:
 • Bạn mở xưởng may gia công quy mô 10 công nhân, lúc này bạn sẽ cần chi 100 triệu cho các đầu mục:
 • Nhà xưởng: 10 công nhân tối thiểu bạn cần không gian nhà xưởng từ 50-70 m2 để có thể có không gian làm việc, di chuyển và cất trữ hàng (khoảng 4-5 triệu/tháng nếu ở quê)
 • Máy móc: 8 máy may công nghiệp loại 1 kim (loại tầm trung khoảng 5 triệu/máy, 8 máy cần chi khoảng 40 triệu), 2 máy vắt sổ giá khoảng 11 triệu.
 • Tiền chỉ: Hiện nay các xưởng thường mua chỉ theo cân với mức giá từ 20.000 – 40.000 đồng/kg, đơn hàng 300 sản phẩm tiêu tốn khoảng 15 kg chỉ tương ứng khoảng 600 nghìn đồng.
 • Tiền lương công nhân: Trung bình lương công nhân làm 8 tiếng tay nghề cơ bản vào khoảng 4,5 triệu/người, 10 người là 45 triệu/ tháng.
 • Ngoài ra bạn còn cần quan tâm đến chi phí vận tải (thuê xe hoặc mua xe) và chi phí vận hành trong quá trình sản xuất,.. với khoảng 20 triệu/tháng.
 • Lúc này với thời gian làm việc 8 tiếng/ ngày, năng suất 300 sản phẩm, ngay trong tháng đầu tiên khi mở xưởng bạn sẽ cần chi:
 • 5 triệu + 40 triệu + 11 triệu + 600 nghìn + 45 triệu + 20 triệu = 121 triệu 600 nghìn đồng.
 • Như vậy từ 100 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể mở xưởng may gia công quy mô nhỏ 10 công nhân. Tuy nhiên để an toàn hơn lúc đầu bạn có thể đầu tư ở quy mô 5-7 công nhân trước, khi thấy ổn định hơn có thể tăng lên dần.
 • Trường hợp sản xuất không có lỗi gì, sản phẩm làm ra được nghiệm thu hoặc bán hết, bạn sẽ có thể thu về túi khoảng 7 triệu/ngày sau khi đã trừ đi chi phí khấu hao, nhân công,…

3. Thực hiện đăng ký kinh doanh

 • Với kinh nghiệm mở xưởng may gia công, việc trước tiên mà bạn cần làm chính là hoàn thành giấy tờ đăng ký kinh doanh. Hiện nay có 2 hình thức đăng ký kinh doanh gồm:
 • Đăng ký kinh doanh cá thể: Quy mô nhỏ, nhân công bị giới hạn bởi điều luật, chủ xưởng may sẽ không có tư cách pháp nhân, không thể mở thêm chi nhánh khác, phù hợp với người có tài chính không quá nhiều.
 • Đăng ký kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn: Quy mô lớn, nhân công không bị giới hạn, chủ xưởng được hưởng các quyền lợi pháp nhân, có thể mở thêm chi nhánh nếu làm ăn phát đạt. Nếu bạn cảm thấy bản thân đủ khả năng, hãy đăng ký kinh doanh theo hình thức này để nhận về nhiều lợi ích hơn.

4. Kinh nghiệm mở xưởng may gia công khâu tìm kiếm mặt bằng

 • Có một sự thật là khi bạn muốn mở xưởng may gia công thì mặt bằng bạn thuê không cần phải là nơi có vị trí đắt địa hay nằm ngoài mặt tiền. Những điều kiện ấy chẳng giúp được gì mà còn khiến bạn bị thâm hụt một khoản chi phí rất lớn hằng tháng.
 • Thay vào đó, những mặt bằng mà bạn thuê có thể nằm xa trung tâm thành phố hoặc nằm trong hẻm nhỏ hoặc là khu nhà kho nào đó. Phần tiền dư ra bạn hãy dùng để trang trí và tu sửa lại không gian làm việc để tạo cho nhân công sự thoải mái.
 • Tuy nói việc tìm mặt bằng cho xưởng may gia công không khó nhưng chúng ta cũng không được chủ quan. Trước hết hãy thống nhất với chủ mặt bằng về giá cả và thời gian thuê, ký kết hợp đồng để đảm bảo mình được sử dụng toàn quyền địa điểm đó trong thời gian thuê.

5. Bí quyết để có các đơn hàng ổn định

 • Bên cạnh vốn và phân bổ nguồn vốn hợp lý khi mô hình xưởng may gia công nhỏ để số vốn ấy có điều kiện quay vòng đòi hỏi bạn phải tạo ra những sản phẩm chất lượng và có thể bán được trên thị trường. Mà muốn có cơ hội tạo ra những sản phẩm như vậy trước tiên bạn cần có đơn hàng để sản xuất. Đây cũng là một kinh nghiệm mở xưởng may gia công mà nhiều người mắc phải.
 • Đơn hàng này có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, do bạn tự làm ra rồi đem bán hoặc nhận gia công từ các công ty lớn về làm. Là người mới bắt đầu trong lĩnh vực này bạn có thể tham khảo bí quyết để có đơn hàng ổn định cho xưởng may gia công sau đây:

5.1. Kiếm đơn hàng từ mối quan hệ giao thiệp

 • Trong mô hình xưởng may vốn 100 triệu thì Bí quyết đầu tiên để kiếm được đơn hàng chất lượng là dựa vào mạng lưới giao thiệp của người chủ xưởng gia công. Bạn càng có mối quan hệ rộng liên quan đến lĩnh vực may mặc, khả năng kiểm được đơn hàng chất lượng từ các mối quan hệ này càng cao.
 • Gợi ý: Bạn có thể tham gia vào các hiệp hội doanh nghiệp ngành tại địa phương để học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu và mở rộng mạng lưới.

5.2. Hợp tác cùng sản xuất đơn hàng

 • Trong nhận may gia công, để tạo dựng được uy tín và có được danh sách khách hàng thân thiết yêu cầu bạn phải tôn trọng tiến độ thời gian. Tức đơn hàng bạn nhận phải hoàn thành đúng tiến độ như thỏa thuận giữa đôi bên, nhất là trong kinh nghiệm mở xưởng đồ lót.
 • Tuy nhiên, có thể do đơn hàng quá gấp hay do cơ sở vật chất, năng lực sản xuất chưa tới mà xưởng bạn không thể tự mình hoàn thiện. Lúc này việc kêu gọi hợp tác cùng sản xuất đơn hàng với các xưởng may gia công khác là giải pháp tốt nhất. Điều này không chỉ giúp đúng tiến độ đơn hàng mà sau này khi xưởng mà bạn hợp tác cần hỗ trợ bạn cũng sẽ được nằm trong danh sách ưu tiên với các mẫu băng nhám giá tốt từ Baihe.

5.3. Lập website riêng cho xưởng may gia công

 • Bên cạnh việc tìm kiếm khách hàng trực tiếp, nhiều xưởng may đã nhận được các đơn hàng hấp dẫn thông qua mạng internet. Bằng cách xây dựng riêng một website, đầu tư chăm chút tạo ra là một profile tốt bạn sẽ có cơ hội được khách hàng chủ động tìm đến.
 • Một lưu ý nhỏ hãy thêm phần chat trực tuyến và số điện thoại liên hệ trên website để khách hàng có kênh liên hệ trực tiếp với bạn nhé!

5.4. Chạy quảng cáo cho website, fanpage

 • Quảng cáo chính là công cụ để xưởng may của bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Khi đã có website bạn có thể tiến hành chạy google ads, bên cạnh đó có thể lập thêm một fanpage về may gia công và chạy quảng cáo Facebook Ads,…

5.5. Tham gia vào các trang thương mại điện tử

 • Xu hướng kinh doanh online trên các trang thương mại điện tử đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực. Đây chính là cơ hội và cũng là thách thức của các xưởng may gia công. Bạn có thể tham gia đăng ký thành viên và đăng tin miễn phí để đưa sản phẩm và xưởng may của bạn lên sàn kinh doanh trực tuyến. Với cách thức này bạn sẽ có khả năng nhận được nhiều đơn hàng hơn so với việc tự tìm kiếm trực tiếp. Điều này khá phù hợp với mô hình xưởng may gia công vốn dưới 100 triệu.

Xem thêm: Địa chỉ chợ phụ liệu may mặc Hà Nội và phụ kiện trang trí 

Top 10 công ty nhà cung cấp nguyên phụ liệu may mặc Hà Nội chất lượng

Vậy là quý khách đã nắm được Mô hình xưởng may gia công vốn dưới 100 triệu rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Baihe Holding Hanoi.


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Văn phòng đại diện Baihe Holding Hanoi

  • Địa chỉ: số 26 cụm 13 xã Tân Lập - Đan Phượng - Hà Nội

  • Nhà máy sản xuất: Đường số 7, Khu công nghiệp Trảng Bàng, Phường An Tịnh, Thị Xã Trảng Bàng, Tây Ninh

  • Hotline/Zalo: 0985.009.338

  • Website: phulieutungphong.com

  Gọi ngay!
  icons8-exercise-96 chat-active-icon