Baihe Holding Hanoi chúc mừng kỉ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925-2023

Baihe-chuc-mung-Ngay-nha-bao-Viet-Nam

Nhân kỉ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925-2023, Baihe Holding Hanoi xin gửi lời chúc tới các thế hệ nhà báo, phóng viên những điều tốt đẹp nhất.

1. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

1.1. Nguồn gốc ra đời ngày Báo chí

 • Trong những năm 60 ở thế kỉ XIX đã có một số báo lần lượt ra đời tại Sài Gòn, Hà Nội và ở một vài địa phương khác. Đầu thế kỷ XX, hàng loạt tờ báo của người Việt Nam được xuất bản. Các tờ báo này tập hợp dấu ấn của nhiều nhà văn, nhà báo, nhà trí thức theo từng nhóm nhỏ nhưng có các khuynh hướng chính trị khác nhau.
 • Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập báo Thanh Niên. Đây là dấu mốc đánh dấu sự hình thành của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Từ khi có báo “Thanh niên”, báo chí Việt Nam giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo chí cách mạng Việt Nam từ tờ báo đầu tiên – báo Thanh niên xuất bản ngày 21/6/1925, qua mỗi thời kỳ cách mạng 1925 – 1930, 1930 – 1945, 1945 – 1954, 1954 – 1975, 1975 – 1986, 1986 – đến nay, đều có sự phát triển mạnh mẽ.
 • Ngày 2/6/1950, Chính phủ chính thức quyết định cho thành lập Hội “Những người viết báo Việt Nam” (Hội Nhà Báo Việt Nam ngày nay).
 • Đến tháng 7/1950, Tổ chức Báo chí quốc tế (OIJ) nhóm họp ở Phần Lan đã công nhận Hội những người viết báo Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức.
 • Tháng 2/1985, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra quyết định số 52 ngày 5/2/1985 lấy ngày ra số đầu tiên của báo Thanh Niên làm ngày Báo chí Việt Nam (21/6/1925) nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí.
 • Ngày 21/6/1985, lần đầu tiên giới báo chí cả nước tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Báo chí Việt Nam và kỷ niệm 60 năm Báo Thanh Niên xuất bản số đầu tiên. Ðây là ngày lễ không chỉ của riêng giới báo chí mà là ngày lễ của nhân dân cả nước, vì báo chí là sự nghiệp của toàn dân.

1.2. Ý nghĩa ngày Báo chí

 • Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 có ý nghĩa quan trọng và to lớn đối với người làm báo. Ngày này cũng là dịp để những người làm báo nhớ về lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Người luôn nhấn mạnh vai trò quan trọng và tác động to lớn của báo chí, Người coi “Văn hóa là một mặt trận”, “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng cho rằng, phẩm chất đạo đức, năng lực của người làm báo là yêu cầu không thể thiếu để báo chí xứng đáng với vai trò vị trí quan trọng trong công cuộc cách mạng chung của đất nước.
 • Sau ngày thống nhất đất nước, báo chí ở nước ta đã phát triển khá nhanh cả về số lượng và chất lượng, hình thành hệ thống thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình rộng khắp cả nước. Nội dung thông tin của báo chí ngày càng phong phú, hiệu quả, hình thức đẹp, sinh động và hấp dẫn.
 • Trong thời kỳ hội nhập và đổi mới, báo chí đã tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phản ánh nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân.
 • Báo chí đã quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng thời báo chí cũng là vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch của cách mạng, đấu tranh chống tiêu cực bảo vệ lợi ích của nhân dân.

2. Những lời chúc ngày Báo chí Việt Nam hay nhất

 • Chúc các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và những người làm việc trong ngành truyền thông có một sự nghiệp thịnh vượng và thành công. Hãy giữ vững ngòi bút của mình, truyền tải những thông tin chính xác và chân thực và trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.
 • Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, gửi tới các anh chị một lời chúc trân trọng. Cảm ơn vì những đóng góp vô cùng quan trọng của các anh chị, đã mang đến những tác phẩm báo chí tuyệt vời và gần gũi hơn với độc giả. Chúc các anh chị có một ngày kỷ niệm đáng nhớ và tiếp tục truyền cảm hứng thông qua công việc của mình.
 • Trong sự nghiệp phát triển đất nước, những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí đã không quản ngại khó khăn để phản ánh một cách kịp thời những vấn đề quan trọng của xã hội nhằm mang đến cho độc giả thông tin đa chiều về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục… của đất nước và thế giới. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 xin được gửi đến các nhà báo lời chúc sức khỏe và giữ mãi được nhiệt huyết trong nghề.
 • Nhân ngày 21/6 – ngày Nhà báo Việt Nam, xin gửi lời chúc tới tất cả các anh chị em nhà báo. Hãy luôn giữ sức khỏe tốt, nuôi dưỡng và khai thác thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và đam mê trong công việc. Chúc các anh chị em luôn thành công trên con đường mà mình đã chọn.
 • Nhân ngày 21/6 – ngày nhà báo Việt Nam, xin gửi lời chúc tới tất cả anh chị em nhà báo. Chúc các anh chị luôn khỏe mạnh, tràn đầy ý tưởng và đam mê với công việc đã chọn. Hy vọng rằng mỗi ngày, các anh chị đều tiến bộ và thành công trong sự nghiệp của mình.
 • Nhân ngày Báo chí Việt Nam (21/6), kính chúc các anh, các chị và các đồng nghiệp có một ngày lễ tràn đầy niềm vui. Hãy tiếp tục trên con đường báo chí với sự thành công ngày càng lớn và hạnh phúc trong từng bước đi của mình.
 • Nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6, xin gửi tới các nhà báo, phóng viên, những người hùng thầm lặng trong mặt trận văn hóa tư tưởng lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúng tôi luôn trân trọng và tôn vinh tất cả các bạn, những nhà báo chân chính, dũng cảm, ngày đêm không quản ngại khó khăn, vất vả để bảo vệ sự tốt đẹp của xã hội này.
 • Nghề báo, cũng giống như mọi nghề nghiệp khác trong cuộc đời này mà thôi. Không vinh quang hơn, cũng không hèn mọn hơn so với bất cứ nghề nào khác. Vinh hay nhục, sang hay hèn, đó là sự lựa chọn hành xử của mỗi cá nhân! Vì thế, hãy làm công việc của mình với tất cả niềm yêu thích, và trách nhiệm. Chúc mừng ngày Báo chí Việt Nam 21/6.
 • “Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là hành trình chúng ta đang đi”, nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, chúc các anh/chị luôn cống hiến hết mình cho báo chí nước nhà. Luôn khỏe mạnh và dành được thắng lợi trên mặt trận văn hóa tư tưởng.
 • Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), xin gửi lời chúc tới các bác, anh, chị, em đã, đang và sẽ trở thành những nhà báo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và luôn có cái tâm sáng, ngòi bút sắc bén để: “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm/ Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”.
 • Chúc những nhà báo chân chính có một ngày lễ thật vui vẻ, hạnh phúc. Cảm ơn các anh, các chị, các em đã khiến cho nghề báo trở thành một nghề đáng trân trọng và tự hào.
 • Với rất nhiều sự ngang trái, bất công trong xã hội, nghiệp làm báo luôn cần những nhà báo tâm huyết, can đảm nói tiếng nói của sự thật và truyền tải đến độc giả. Chúc các bạn nhà báo Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vui vẻ, hạnh phúc.

3. Baihe Holding Hanoi tri ân các thế hệ nhà báo Việt Nam:

 • Nhân kỉ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925-2023, Baihe Holding Hanoi xin gửi lời chúc tới các thế hệ nhà báo, phóng viên những điều tốt đẹp nhất.
 • Cũng nhân dịp này, các nhà báo đặt mua các sản phẩm phụ liệu may mặc như băng nhám, băng gai dính, mex keo dựng sẽ được giảm giá 5%.

Xem thêm: Baihe Holding Vietnam tham dự triển lãm quốc tế chuyên ngành dệt may – thiết bị & nguyên phụ liệu TP Hồ Chí Minh 2023

Baihe Holding Hanoi tuyển trợ lý phiên dịch tiếng Trung

Một lần nữa Baihe Holding Hanoi xin chúc mừng Kỷ niệm 98 năm Ngày Nhà báo Việt Nam 21/6/1925-2023.


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Văn phòng đại diện Baihe Holding Hanoi

  • Địa chỉ: số 26 cụm 13 xã Tân Lập - Đan Phượng - Hà Nội

  • Nhà máy sản xuất: Đường số 7, Khu công nghiệp Trảng Bàng, Phường An Tịnh, Thị Xã Trảng Bàng, Tây Ninh

  • Hotline/Zalo: 0985.009.338

  • Website: phulieutungphong.com

  Gọi ngay!
  icons8-exercise-96 chat-active-icon